Ang Imhr.ca ay narito upang tulungan kang makahanap ng mga sagot sa lahat ng iyong mga katanungan mula sa mga eksperto. Nagbibigay ang aming Q&A platform ng seamless na karanasan para sa paghahanap ng mapagkakatiwalaang sagot mula sa isang network ng mga bihasang propesyonal. Kumuha ng agarang at mapagkakatiwalaang mga solusyon sa iyong mga tanong mula sa isang komunidad ng mga bihasang eksperto sa aming platform.

f(x) = (x³+2) (x²+2)​

Sagot :

Answer:

The polynomial f(x) = (x³+2)(x²+2) can be factored as follows:

f(x) = (x³+2)(x²+2)

= (x³+2x²+2x+4)

= (x+1)(x²+1)(x+2)

Therefore, the factors of f(x) = (x³+2)(x²+2) are (x+1), (x²+1), and (x+2).

[tex]\underline{\underline{\large{\red{\mathcal{✒GIVEN:}}}}}[/tex]

[tex]\bullet \: \: \rm{f(x) = ( {x}^{3} + 2)( {x}^{2} + 2)}[/tex]

[tex]\underline{\underline{\large{\red{\mathcal{REQUIRED:}}}}}[/tex]

Simplify the equation.

[tex]\underline{\underline{\large{\red{\mathcal{SOLUTION:}}}}}[/tex]

To simplify the equation, let's expand using [tex]\tt{\purple{FOIL \: method}}[/tex] and [tex]\tt{\purple{Distributive \: Property}}[/tex]:

[tex]\tt{f(x) = ( {x}^{3} + 2)( {x}^{2} + 2)}[/tex]

[tex]\tt{f(x) = {x}^{3} ( {x}^{2} + 2) + 2( {x}^{2} + 2)}[/tex]

Now, let's apply Distributive Property:

[tex]\tt{f(x) = {x}^{3} ( {x}^{2} ) + {x}^{3} (2) + {2x}^{2} + 2(2)}[/tex]

[tex]\large{\tt{\purple{f(x) = {x}^{5} + 2 {x}^{3} + 2 {x}^{2} + 4}}}[/tex]

Final Answer:

[tex]\therefore[/tex] The simplified equation is [tex]\large{\boxed{\rm{\purple{f(x) = {x}^{5} + 2 {x}^{3} + 2 {x}^{2} + 4}}}}[/tex]